Thứ 2, 02/10/2017Các sự kiện tập đoàn

Toàn tâm toàn ý, việc gì cũng nên!

Với những con số doanh thu ấn tượng đạt được trong hai quý đầu năm 2017, Công ty Luật TNHH SMiC (SMiC) là một trong số ít các đơn vị thành viên được vinh danh đơn vị đạt kết quả kinh doanh tốt trong chiến dịch Hành trình cán đích năm 2017 với mục tiêu doanh thu đạt 13.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC. Đóng góp vào thành thích này, chắc chắn sẽ không thể không kể đến sự đóng góp của những gương mặt đã và đang là các nhân tố quan trọng tạo nên thành công của SmiC ngày hôm nay.


Khiêm tốn, chừng mực và dứt khoát là những cảm nhận đầu tiên của tôi về chị, luật sư Lê Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp của SMiC.Pv: Gần 10 năm gắn bó với một công ty, có thể nói nơi đây thân thiết giống như ngôi nhà thứ 2 của mình, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều đặc biệt, chị có thể chia sẻ với Quý độc giả cùng biết?
Ms. Dương: Điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là đam mê của mình đối với công việc hiện tại, đam mê với tôi nghĩa là “toàn tâm, toàn ý” với việc mình làm và SMiC chính là môi trường giúp tôi thỏa mãn niềm đam mê đó. Qua gần 10 năm được đồng hành cùng SMiC, tôi đã có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng cùng các vụ việc đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực đòi hỏi sự tập trung cao độ mà từ đó, kiến thức và kinh nghiệm làm việc ngày càng được hoàn thiện hơn. Tôi thực sự trân trọng sự quan tâm chu đáo, kịp thời và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban lãnh đạo SMiC để tôi cũng như các đồng nghiệp khác trong Công ty được chủ động trong công việc và phát huy những thế mạnh của bản thân.
Nói về SMiC, bản thân tôi nghĩ dùng từ “Ngôi nhà” có lẽ không phù hợp. Với tôi, tôi coi đây là “gia đình” thứ 2 của mình, nơi tôi được đắm mình trong niềm đam mê với công việc, bên cạnh gia đình thứ nhất, nơi tôi làm tròn thiên chức người mẹ, người vợ, giống như tất cả những người phụ nữ Việt Nam khác. Trong suy nghĩ của tôi, dù là thứ nhất hay thứ hai thì cả hai với tôi đều rất quan trọng và có những ý nghĩa đặc biệt riêng. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng, đối với một người phụ nữ thì buộc phải ưu tiên một trong hai: gia đình hoặc công việc, nhưng theo tôi, một khi đã “yêu” thì sẽ luôn tìm ra cách để cân đối được thời gian, tâm trí và sức lực cho cả hai.Pv: những tháng cuối năm là giai đoạn vô cùng quan trọng trong mỗi “hành trình” đặc biệt là Hành trình cán đích 13.000 Tỷ doanh số chúng ta đang hướng đển trong năm 2017. Chị và tập thể SMiC đã có những định hướng gì trong những tháng tiếp theo để cán đích ngoạn mục?

Ms.Dương: SMiC đã trải qua hai Quý đầu năm 2017 có thể nói là khá thành công với thành tích Đơn vị đạt kết quả kinh doanh tốt và đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC công nhận và vinh danh. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng, trong tập thể SMiC không hề nảy sinh tâm lý chủ quan hoặc chững lại trong công việc. Trong giai đoạn nửa năm sau của năm 2017, SMiC vẫn quyết tâm đặt mục tiêu cao, hướng đến kết thúc năm 2017 bằng kết quả hoạt động kinh doanh sao cho thật “ngoạn mục”, qua đó góp một phần nhỏ vào Hành trình cán đích năm 2017 của Tập đoàn FLC. Để đạt được mục tiêu này, Ban lãnh đạo SMiC cùng tất cả các cán bộ, nhân viên đã cùng nhau đề ra các tôn chỉ trong công việc. Đó là:
  • Đề cao tính tự giác và tinh thần đồng đội, trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công việc được giao; chủ động hỗ trợ các thành viên khác trong phòng và trong công ty, hướng đến mục tiêu chung là hoàn thành đúng hạn với chất lượng sản phẩm cao nhất, tạo sự tin tưởng, hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn của SMiC.
  • Chủ động, khéo léo trong giao tiếp với khách hàng nhằm nắm bắt được nhu cầu cụ thể của họ, từ đó đưa ra những phương án để giải quyết vấn đề, tư vấn cho khách hàng phương án hợp lý nhất, tối ưu nhất về mặt thời gian, công sức, chi phí nhưng vẫn đảm bảo cao nhất quyền, lợi ích hợp pháp đồng thời phòng tránh tối đa những rủi ro có thể xảy đến cho khách hàng.
Pv: Để tổ chức phát triển mạnh và vượt trội, đội ngũ nhân sự mới tài năng là vô cùng cần thiết, chị có điều gì có thể chia sẻ cùng các bạn khi đang cùng đồng hành với SMiC?

Ms. Dương: Với luật sư nói riêng và những người làm việc trong lĩnh vực tư vấn pháp lý nói chung, một trong những yếu tố quan trọng để họ cống hiến và gắn bó lâu dài đó chính là môi trường làm việc. SMiC có cơ sở vật chất khang trang, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tại SMiC có rất nhiều Luật sư, chuyên gia pháp lý có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Đây chính là môi trường làm việc rất thuận lợi cho đội ngũ nhân sự mới. SMiC luôn luôn chú trọng công tác đào tạo nhân sự, truyền thụ kinh nghiệm, kiến thức cho thế hệ nhân viên kế cận với thái độ cởi mở, nhiệt tình. Tuy nhiên, những nhân viên này cũng phải đáp ứng yêu cầu, chất lượng công việc khắt khe mà SMiC đưa ra khi tuyển dụng.

Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến Ban lãnh đạo của SMiC nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung, đã luôn trân trọng và đồng hành cùng tất cả các cán bộ, nhân viên SMiC. Tôi tin tưởng rằng, với một hậu phương vững chắc, nhất quán trong quản lý và chỉ đạo như vậy, cùng quyết tâm của toàn thể các thành viên của SMiC, SMiC sẽ đủ sức chinh phục được mọi mục tiêu đã đề ra, mà trước hết là trở thành một điểm sáng trong Hành trình cán đích năm 2017 của Tập đoàn FLC.

Nội dung: Thùy Chi/ Ảnh: Thắng Hoàng


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT