Thứ 4, 15/08/2018Công ty thành viên

Bamboo Airways: Trang thông tin được Cục Hàng không Việt Nam trích dẫn là giả mạo

Ngày 14/8/2018, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản số 3260/CHK-VTHK về việc yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt thực hiện đúng luật HKDD về vận chuyển hàng không.   

Theo đó, trên một trang thông tin điện tử được Cục Hàng không Việt Nam cho là của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không. 

 Đồng thời, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.  Bằng văn bản chính thức này, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt xin được làm rõ các thông tin như sau:  

1. Trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo  

Trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức như sau: http://bambooairways.com.  Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn. Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways. 

Đến thời điểm hiện tại, Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways. Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không. 

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Có thể thấy, hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.  

Chính vì vậy, chúng tôi kính mong Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn”.  

2. Về việc thực hiện "Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways"   

Đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways.Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC như “Quầy hàng trưng bày sản phẩm FLC Fam”; “Cuộc thi ảnh Beauty with FLC”; “Đại hội võ thuật Bình Định”; “Ngày Văn hóa Nga”; “Ngày Văn hóa Thái Lan”… được tổ chức từ ngày 17/8 đến hết ngày 19/8/2018.   Trong đó, “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới. 

Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ triển khai sau khi được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật.

Là một dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Bamboo Airways khẳng định mọi hoạt động của hãng luôn tuân thủ đầy đủ và thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nhằm thực hiện mục tiêu kết nối trực tiếp các điểm du lịch trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân cũng như du khách, qua đó tăng cường liên kết vùng và nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới. Sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước là điều vô cùng cần thiết để Bamboo Airways có thể chính thức hiện thực hoá mục tiêu này trong thời gian sớm nhất.

FLC News


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT