Thứ 4, 01/11/2017Tin tức tập đoàn

“Tỉnh đã sẵn sàng mọi điều kiện để Tập đoàn FLC triển khai thi công tổng lực ngay đại dự án FLC Quảng Bình”

Đó là khẳng định của ông Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình tại buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC chiều ngày 26/10/2017 tại Quảng Bình. Cuộc họp kéo dài tới 21 giờ đêm có sự tham dự đầy đủ của toàn thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và Sở, Ban ngành của Tỉnh Quảng Bình.

Phối cảnh tổng thể dự án Quần thể FLC Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe báo cáo chi tiết của UBND Tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC về kết quả triển khai các công việc liên quan tới dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình.

Theo đó, đến nay UBND Tỉnh Quảng Bình đã hoàn tất cơ bản công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích 1.923 ha của dự án, triển khai các dự án hỗ trợ dự án như cung cấp điện và xây dựng hạ tầng giao thông tới chân công trình.

Tỉnh cũng đã phê duyệt phương án tái định cư trên diện tích hơn 300 ha, phương án hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân lao động địa phương bị ảnh hưởng do thu hồi đất thuộc dự án.

Phía FLC cho biết đã hoàn tất cơ bản công tác thiết kế với các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, xin thẩm duyệt hồ sơ và cấp giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các công trình thuộc dự án, cũng như đã bố trí đầy đủ các nguồn vốn để có thể đẩy nhanh thi công dự án một cách nhanh nhất.

Tập đoàn cũng cho hay đã hoàn thành đầu tư tuyến đường hơn 4km kéo dài ra tới bãi biển, sẵn sàng bàn giao ngay cho Tỉnh quản lý và người dân địa phương sử dụng.

Tại buổi làm việc, hai bên dành khá nhiều trao đổi rất thẳng thắn về các vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ, thống nhất cách làm và lộ trình giải quyết để Tập đoàn có thể triển khai ngay dự án.

Phát biểu về dự án FLC Quảng Bình, tất cả các đại biểu tham dự đều đánh giá rất cao ý nghĩa kinh tế, xã hội mà Dự án sẽ mang lại cho tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả vùng duyên hải miền trung nghèo nhưng rất tiềm năng về phát triển du lịch.

Ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ưng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang nói: “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển du lịch và giao nhiệm vụ cho các bộ ngành triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đưa Quảng Bình nhanh chóng thành một trong bốn trung tâm thu hút khách du lịch quốc tế lớn nhất của cả nước. Dự án FLC Quảng Bình là một dự án trọng điểm của tỉnh, tập thể chính quyền sẽ tập trung chỉ đạo mọi nguồn lực giải quyết tất cả các công việc để Tập đoàn có thể triển khai ngay dự án, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu mà Thủ tướng đã vạch ra.”

Thay mặt Tập đoàn FLC, Chủ tịch Tập đoàn Trịnh Văn Quyết tái khẳng định quyết tâm của Tập đoàn trong việc thực hiện dự án FLC Quảng Bình.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

“Với 1.923 hecta, đây là dự án có quy mô diện tích lớn nhất của Tập đoàn cho đến thời điểm hiện nay. Dự án sẽ tạo ra một cú huých đặc biệt lớn cho việc thay đổi diện mạo du lịch của tỉnh, tạo ra hàng vạn công ăn việc làm và thu nhập cho người dân địa phương trong suốt thời gian triển khai dự án và sau khi dự án đi vào hoạt động khai thác. Tập đoàn sẽ ưu tiên nguồn lực để triển khai hoàn thành vượt tiến độ dự án mà Tập đoàn đã cam kết”, Ông Quyết phát biểu.

Dự án quần thể resort, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp FLC Quảng Bình là dự án tiếp theo trong chiến lược phát triển chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC. Với quy mô diện tích lên đến 1.900 ha, tổng nguồn vốn 8.400 tỷ đồng, đây được xem là dự án lớn nhất mà Tập đoàn FLC đầu tư tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất của không chỉ Quảng Bình mà cả khu vực miền Bắc Việt Nam. Các hạng mục của dự án bao gồm: Hơn 1.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao trên 600 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, các khu vui chơi giải trí cao cấp…