Thứ 5, 05/09/2019Tin tức tập đoàn

Kinh tế khởi sắc, thị trường bất động sản Sa Đéc đón vận hội mới

Mở rộng không gian
Với chiều dài lịch sử hơn 300 năm, Sa Đéc từ xưa đã nổi danh là một thị tứ đông đúc và sầm uất. Ngày nay, Sa Đéc là 1 trong 2 thành phố trung tâm của tỉnh Đồng Tháp, giữ vị trí chiến lược trong phát triển giao thương dọc bờ sông Tiền, kết nối trực tiếp các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Sự kiện Sa Đéc chính thức được công nhận là đô thị loại II năm 2018, sớm hơn dự kiến 2 năm với số điểm vượt xa tiêu chuẩn tối thiểu, điều này đã cho thấy sự đánh giá cao của Chính phủ về tiềm năng và nỗ lực phát triển của thủ phủ hoa.

Tính đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người tại Sa Đéc cao gấp 1,41 lần so với cả nước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp thương mại, xây dựng, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng ngành nông lâm thủy sản.

6 tháng đầu năm 2019, Sa Đéc đạt được những thành tựu đáng kể khi thu ngân sách được gần 250 tỷ đồng, đạt trên 80% kế hoạch, doanh thu từ du lịch và tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt hơn 8.200 tỷ đồng.
 
Sa Đéc, thành phố ven sông đang trên đà phát triển
 
Diện mạo thành phố dần thay đổi nhờ được đẩy mạnh triển khai các công trình xây dựng, nâng cấp hạ tầng trọng điểm, đặc biệt là các công trình giao thông kết nối quốc lộ, tỉnh lộ như trục đường Nguyễn Sinh Sắc, cầu Sa Đéc 2, tuyến đô thị đường ĐT 848 nối dài…
Theo Đồ án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Sa Đéc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, mục tiêu phát triển Sa Đéc trở thành trở thành đô thị loại I năm 2030, là trung tâm kinh tế, du lịch và thành phố hoa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2050, Sa Đéc sẽ trở thành “Hòn Ngọc của Mêkông” – thành phố đáng sống thông qua việc khai thác hiệu quả các dịch vụ công cộng, hạ tầng đô thị… hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Đồ án đưa ra định hướng chi tiết cho các phân khu chức năng đô thị, trong đó xác định khu trung tâm phát triển mới của thành phố tập trung ở địa bàn phường 2 và phía Đông phường An Hòa, Tân Phú Đông – khu vực có quỹ đất rộng, giao thông kết nối thông thoáng và tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

Việc quy hoạch phân vùng phát triển Sa Đéc trở thành đô thị trung tâm phía Nam của Đồng Tháp cùng sự xuất hiện của nhiều dự án nâng cấp, mở rộng đô thị đã tạo đòn bẩy cho bất động sản nơi đây trỗi dậy.

Sức bật của đô thị trẻ
Có thể nói, Sa Đéc hôm nay đã tận dụng được sức mạnh của những giá trị từ bề dày lịch sử để chuyển mình mạnh mẽ. Những con số tích cực từ lượng khách du lịch, từ hoạt động hiệu quả của mô hình phát triển kinh tế làng hoa, từ các hoạt động giao thương quốc tế nhộn nhịp… đã và đang dần xóa đi vị trí “khuất nẻo”, mang đến hình ảnh một Sa Đéc tiên phong, đầy năng động, sáng tạo và sẵn sàng hội nhập cùng xu thế đô thị hóa trên cả nước.
Theo định hướng của lãnh đạo tỉnh, mục tiêu quan trọng nhất trong thời gian tới không phải là đưa Sa Đéc trở thành đô thị loại I hay ở những nấc thang điểm đô thị cao hơn nữa, mà cần nỗ lực phát huy vốn nền tảng quý báu từ lịch sử và các thế mạnh để phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng sống của người dân.
 
Những công trình tạo nên sức bật
 
Trong khi đó, giới kinh doanh địa ốc nhận định rằng bất động sản tại TP. Sa Đéc đang trên đà tăng trưởng cùng với sự thay đổi diện mạo đô thị của thành phố, đặc biệt là sự xuất hiện của một số trung tâm thương mại hiện đại như Vincom, siêu thị CoopMart, siêu thị Nguyễn Kim… hay mới đây nhất là dự án khu đô thị FLC La Vista Sadec của Tập đoàn FLC vừa khởi công vào ngày 21/7 vừa qua.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, FLC La Vista Sadec được định hướng trở thành một tổ hợp đô thị đồng bộ và hiện đại hàng đầu tại thủ phủ hoa của miền Tây, bao gồm các khu nhà phố thương mại, tổ hợp biệt thự sang trọng cùng hàng loạt tiện ích cao cấp đáp ứng đầy đủ nhu cầu không gian sống, vui chơi, mua sắm, thể dục thể thao… đang ngày càng cao tại Sa Đéc.

Đặc biệt, nhiều tiện ích lần đầu được chú trọng đầu tư như quảng trường ánh sáng, phố ẩm thực… với những hoạt động đặc sắc cũng sẽ là điểm nhấn thu hút lượng khách du lịch đến Sa Đéc trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự xuất hiện của những dự án tiên phong này có ý nghĩa rất lớn đối với thị trường bất động sản Sa Đéc nói riêng, kinh tế - xã hội địa phương nói chung.

Một mặt, dự án là lời giải kịp thời cho bài toán về nhu cầu nhà ở đang ngày một lớn tại Sa Đéc, đặc biệt là các đô thị cao cấp đầy đủ tiện ích có thể đáp ứng mức sống đang đi lên của người dân. Ngoài ra, những dự án được xây dựng bởi các chủ đầu tư lớn trong ngành còn chứng tỏ cho tiềm năng và sức hút của địa phương, từ đó tạo nên cú hích lớn cho thị trường bất động sản nơi đây.

Trong bối cảnh Sa Đéc đang nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển thành phố theo quy hoạch đã đặt ra, dự án này sẽ góp phần chung tay hiện thực hóa các chiến lược, đưa Sa Đéc lên một tầm cao mới.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT