Thứ 5, 25/02/2021Tin tức tập đoàn

Lợi ích từ nông sản được "giải cứu"

Những ngày gần đây, bên cạnh chương trình tài trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn FLC cho thành phố Chí Linh, hay “Tiếp sức Hải Dương” của Bamboo Airways; anh chị em CBNV Tập đoàn cũng đang cùng người dân trên khắp cả nước thực hiện nhiều chuyến “giải cứu nông sản” đầy ý nghĩa.
 
Hàng trăm tấn cà chua, ổi Thanh Hà, rau xanh đã được chuyển về Hà Nội và tiêu thụ nhanh chóng chỉ trong vài giờ. Tất cả sản phẩm này đều được khử khuẩn và đảm bảo đẩy đủ những tiêu chuẩn về an toàn trước khi tới tay người tiêu dung.  Hãy cùng TTNB xem bài viết dưới đây để rõ hơn về lợi ích từ các nông sản TƯƠI – SẠCH này nhé!
 
Cà chua:
Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe: vitamin A, C, K, vitamin B6, Magie… Đặc biệt, trong cà chua chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Công dụng của cà chua thì nhiều vô kể, nhưng nổi bật nhất là 9 lợi ích sau:
  • Cải thiện thị lực
  • Phòng chống ung thư
  • Làm sáng da
  • Làm giảm lượng đường trong máu
  • Thúc đẩy giấc ngủ ngon
  • Giữ xương chắc khỏe
  • Tốt cho người bị tim mạch và Alzheimer
  • Làm tóc trở nên bóng mượt
  • Giúp giảm cân và đẹp da
 
Ổi:
Trong ổi có chứa rất nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Việc ăn ổi đúng cách sẽ mang lại những tác dụng bất ngờ mà có thể nhiều người chưa biết:
  • Ổi giúp làm giảm lượng đường huyết, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và giảm tình trạng kháng insulin
  • Ăn ổi giúp trái tim khỏe mạnh, bảo vệ tim khỏi các tổn thương do các gốc tự do gây ra
  • Ổi cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa vì nó mang lại 12% lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày
  • Ăn ổi giúp giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt
  • Lượng chất oxy hóa cao trong ổi có tác dụng phòng ngừa ung thư
  • Hàm lượng Vitamin C cao trong ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch
 
Bắp cải:
Bắp cải là loại rau củ rất quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời từ bắp cải mà không phải ai cũng biết:
  • Bắp cải chứa một lượng lớn chất anthocyanin, có tác dụng giảm huyết áp. Việc ăn cải bắp thường xuyên giúp duy trì huyết áp ổn định và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Vitamin K và anthocyanin có trong bắp cải có tác dụng tăng sức mạnh tinh thần và sự tập trung, đồng thời bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa.
  • Bắp cải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương
  • Bắp cải rất giàu axit folic, một chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phát triển ban đầu của thai nhi.
  • Các hợp chất chống viêm như glucosinolates trong bắp cải có thể giúp giảm và khắc phục các vết viêm loét dạ dày và tăng quá trình hồi phục.
 
Su hào:
Cũng như bắp cải, su hào là thức rau xanh quen thuộc đối với mỗi người nhưng lại ẩn chứa những lợi ích không ngờ:
  • Su hào là một nguồn cung cấp chất xơ vô cùng phong phú vốn là "thần hộ mệnh" cho hệ tiêu hóa
  • Su hào cũng là một loại thực phẩm rất thích hợp cho những người ăn kiêng để giảm cân chứa ít calories, nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng.
  • Lượng magie, sắt, calcium dồi dào trong su hào rất tốt cho xương và góp phần củng cố hệ xương khớp.
  • su hào chứa nhiều kali giúp làm giảm sự căng thẳng trên hệ thống tim mạch và điều hòa huyết áp
  •  Lượng calcium phong phú trong su hào cũng giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn và ngăn ngừa thiếu máu
  • Nhiều lợi ích khác nữa.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT