Thứ 3, 02/03/2021Tin tức tập đoàn

BAMBOO AIRWAYS, FLC HOMES, FLC HOTELS & RESORTS – BƯỚC QUA THÁCH THỨC 2020

Do hội nhập kinh tế sâu rộng, nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn FLC nói riêng đã trải qua một năm nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng, bằng sự nỗ lực và tinh thần không ngại khó của tập thể FLCers, con thuyền của chúng ta đã vượt qua sóng gió và ghi nhận những thành tựu không nhỏ.

1. Bamboo Airways:

Từ ngày 01/04/2020, các hãng hàng không tại Việt Nam, trong đó có Bamboo Airways đã phải tạm dừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế, chỉ khai thác 04 chuyến bay/ngày trên toàn lãnh thổ. Tổng sản lượng khách nội địa toàn ngành giảm 23% so với năm 2019. Những thách thức ấy đã đánh dấu một bước chuyển mình ngoạn mục của Bamboo Airways với quy mô vận chuyển đạt 4 triệu lượt khách, tăng 37% so với năm 2019 và duy trì tỉ lệ đúng giờ ở mức 96% - cao nhất toàn ngành tại Việt Nam. Tính tới cuối năm 2020, Bamboo Airways đã chiếm lĩnh 18% thị trường nội địa với hơn 30,000 chuyến bay an toàn tuyệt đối.

2.FLC Homes:

Năm 2020, FLC Homes triển khai 08 dự án, bao gồm: FLC Đại Mỗ, FLC Hạ Long, FLC Tropical, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Sa Đéc, FLC Kon Tum, FLC Gia Lai. Doanh thu năm 2020 đạt 84%, tương đương 4300 tỷ đồng chỉ trong 6 tháng kinh doanh. Trong đó, nổi bật là dự án FLC Tropical City Hạ Long với 1053 căn bán ra, đạt 100% chỉ tiêu tương đương 2800 tỷ đồng.

3. FLC Hotels & Resort:

Tình hình dịch bệnh trong năm vừa qua đã có những tác động mạnh tới sự phát triển chung cho toàn ngành du lịch tại Việt Nam: 95% doanh nghiệp lữ hành quốc tế phải dừng hoạt động, nhiều khách sạn đóng cửa, công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú ở các các thành phố lớn, các khu du lịch chỉ đạt 10 – 15%. Tại các quần thể của FLC, lượng khách tới lưu trú trong năm 2020 cũng giảm mạnh so với 2019.
Trước diễn biến đó, FLC Hotels & Resort đã ngay lập tức thay đổi chiến lược kinh doanh, tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch và lộn ngược dòng ngoạn mục tới tổng doanh thu đạt 74%, tương đương 664 tỷ đồng.