Thứ 3, 01/10/2019Tin tức tập đoàn

THƯ NGỎ TỪ TỔNG GIÁM ĐỐC HƯƠNG TRẦN KIỀU DUNG CHÀO MỪNG SINH NHẬT TẬP ĐOÀN FLC TRÒN 18 TUỔI

Thưa toàn thể Anh Chị Em cán bộ nhân viên Tập Đoàn FLC và cán bộ nhân viên các đơn vị thành viên!
 
Lời đầu tiên, thay mặt Hội đồng Quản trị và Ban Lãnh đạo Tập Đoàn, tôi xin gửi lời chào thân thương nhất với những tình cảm tốt đẹp nhất đến toàn thể Anh Chị Em cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống!Thưa các Anh Chị Em,
 
Chúng ta sắp đi qua tuổi 17 với đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, chúng ta sẽ bước sang tuổi 18. Nếu ví như một đời người thì tuổi 18 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng của sự phát triển toàn vẹn về mặt thể chất và đặt những viên gạch nền móng để xây dựng và kiến tạo tương lai.
 
Với một doanh nghiệp nhiều hoài bão như FLC, tuổi 18 của năm 2019 là một mốc son đặc biệt, đầy tự hào.Tự hào vì những quần thể và khu đô thị được gây dựng từ những nơi hoang sơ, đã góp phần phủ xanh những vùng đất cằn cỗi, khắc nghiệt, đóng góp không nhỏ vào sự thay đổi về diện mạo du lịch, về kinh tế xã hội tại nhiều địa phương.
 
Tự hào vì một hãng hàng không tuy còn non trẻ nhưng đã vượt qua vô số khó khăn, thách thức để trở thành một hiện tượng của ngành hàng không Việt Nam thế giới.
 
Tự hào vì những nỗ lực cộng hưởng trong hàng loạt lĩnh vực từ du lịch nghỉ dưỡng, quản lý khách sạn, nông nghiệp công nghệ cao, khai thác khoáng sản cho đến giáo dục, y tế… đang được bồi đắp, hoàn thiện từng ngày để đóng góp nhiều hơn nữa cho nhu cầu của cộng đồng cũng như tăng trưởng chung của Đất nước.
 
Tự hào vì trong con số 9,5 triệu lượt khách ước tính của Thanh Hoá năm 2019, kỷ lục doanh thu du lịch hơn 3,3 ngàn tỷ năm 2018 của Bình Định, hay tổng doanh thu du lịch tăng 27% trong 7 tháng đầu năm 2019 của Quảng Ninh…, đều có dấu ấn là những nỗ lực không ngừng nghỉ của người FLC.
 
Dấu ấn ấy đến từ sự tận tâm, chu đáo; sự sáng tạo, linh hoạt; cũng như sự quyết liệt vì một chất lượng dịch vụ tốt nhất mà người FLC đang gìn giữ và hướng đến.
 
Thưa các Anh Chị Em,
 
FLC đã đi một hành trình rất xa so với những ngày khởi đầu. Chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu đã qua, nhưng cũng cần ghi nhớ, vẫn còn những nhiệm vụ lớn lao hơn nữa, những thử thách khó khăn hơn nữa, đang chờ chúng ta phía trước.
 
Với bất động sản, đó là việc triển khai và hiện thực hoá gần 250 dự án trải dài khắp Việt Nam. Đó là một khối lượng công việc khổng lồ từ nghiên cứu, triển khai thủ tục pháp lý, chiến lược kinh doanh cho đến thi công, vận hành dự án. Đáng lưu ý, con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên theo thời gian.   
 
Với hàng không, đó là cuộc chiến cam go để giành thị phần mục tiêu 30%, đưa Bamboo Airways trở thành thương hiệu đầu tiên được lựa chọn khi du khách muốn di chuyển bằng đường hàng không với dịch vụ cao cấp nhưng chi phí tối ưu.
 
Với du lịch nghỉ dưỡng cũng như nhiều lĩnh vực khác như golf, nông nghiệp, khai khoáng hay giáo dục, y tế… Đó là chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ khi sự cạnh tranh của thị trường và ngành nghề đang ngày càng gay gắt hơn bao giờ hết.
 
Bất kỳ trải nghiệm không tích cực nào cũng không chỉ khiến chúng ta mất đi khách hàng, mà thậm chí còn gây tổn hại đến uy tín của toàn bộ thương hiệu, phá huỷ những gía trị tốt đẹp mà hàng ngàn con người FLC ngày đêm nỗ lực gìn giữ, vun đắp trong suốt thời gian qua.
 
Thưa các Anh Chị Em,
 
Sinh nhật 18 tuổi của FLC diễn ra trong bối cảnh có nhiều thay đổi lớn của kinh tế Việt Nam cũng như của thế giới. Sự thay đổi ấy gắn liền với những dòng chảy xu hướng không thể đi ngược lại, trong đó có sự bùng nổ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo hay sự lan toả mạnh mẽ của xu hướng sống Xanh để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
 
Sự thay đổi này trực tiếp hay gián tiếp đều sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Việt Nam cũng như FLC trên mọi lĩnh vực. Thay đổi hứa hẹn tạo ra tăng trưởng đột phá cho những ai biết nắm bắt cơ hội, nhưng ngược lại, cũng có thể loại bỏ những bộ máy lỗi thời ra khỏi cuộc chơi một cách chóng vánh.
 
Đó là lý do, ngay cả khi chúng ta đã làm tốt, nhưng không có cách nào khác là chúng ta phải làm tốt hơn nữa.
 
Chúng ta đã gây dựng được một hệ thống với những quy trình vận hành chuyên nghiệp hơn và bài bản hơn nhiều so với FLC của một vài năm trước, nhưng sự chuyên nghiệp này cần được hoàn thiện hơn nữa.
 
Chúng ta đã nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng, nhưng tôi kỳ vọng  trong thời gian tới, đội ngũ nhân viên FLC sẽ năng động hơn, sáng tạo hơn và tận tâm hơn nữa cho những trải nghiệm và dịch vụ không chỉ chất lượng, mà phải hướng tới sự chuẩn mực và hoàn hảo.
 
Đó cũng là lý do FLC đang có những cải tổ quyết liệt chưa từng có, để tinh chỉnh bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cũng như quy trình vận hành.
 
Việc điều chỉnh định biên, điều chỉnh giờ làm việc, thành lập những bộ phận chức năng mới như Ban Đào tạo và Phát triển hệ thống, Trung tâm Công nghệ Thông tin; tái cấu trúc hàng loạt các công ty thành viên… như trong thời gian vừa qua là những việc cần thiết để tạo ra một bộ máy gọn ghẽ nhưng năng động và tinh nhuệ. Một bộ máy được rèn luyện trên tinh thần của những giá trị cốt lõi đã làm nên sức mạnh cho FLC trong gần hai thập kỷ qua: năng động và sáng tạo, đổi mới và khát khao, quyết liệt và dũng cảm.


Thưa các Anh Chị Em,
 
Mừng FLC 18 tuổi, Ban Lãnh đạo Tập đoàn quyết định thực hiện chuỗi chương trình kỷ niệm sinh nhật 18 năm thành lập Tập đoàn, với mong muốn thông qua các chương trình, hoạt động để tăng cường sự gắn kết, trách nhiệm cũng như tinh thần sáng tạo, chủ động của toàn thể Anh Chị Em.
 
Tôi hiểu, sẽ rất dễ dàng để chúng ta kêu gọi và phát động những nội dung như “FLC văn minh, hiếu khách”, “FLC xanh trong hành tinh xanh”… tại các lễ kỷ niệm. Nhưng, sẽ khó khăn hơn rất nhiều để biến những hành động đó trở thành một lối sống, một suy nghĩ, một thói quen để làm nên văn hóa của FLC.
 
Vì một môi trường xanh bền vững và hiếu khách mà FLC đang gây dựng, tôi kêu gọi Anh Chị Em hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất mà ai trong số chúng ta cũng đều có thể thực hiện. Từ việc tiết kiệm thời gian, năng lượng điện, nước, giấy, mực, hay việc giữ vệ sinh sạch sẽ, cho đến việc hạn chế rác thải nhựa, tránh lãng phí thực phẩm.
 
Với những bộ phận chuyên môn, hãy áp dụng những sáng kiến, những quy chuẩn chặt chẽ trong kỹ thuật và công nghệ, để nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ môi trường tốt hơn nữa. Nếu anh chị và các bạn có bất cứ một ý tưởng mới nào về việc này, hãy mạnh dạn đề xuất với các cấp quản lý, để chúng ta có thể xem xét và áp dụng ngay trên toàn hệ thống.
 
Một sáng kiến nhỏ cũng có thể tạo nên những hiệu quả đột phá! Một chia sẻ nhỏ sẽ góp phần mang lại những thành công vượt trội!
 
Hơn bao giờ hết, FLC kêu gọi sự chung tay của toàn thể các Anh Chị Em. Hãy tiếp tục phát huy tinh thần “một người vì mọi người”, “vững niềm tin, bền ý chí”.
 
Để cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, cho những vùng đất mà chúng ta đã, đang và sẽ hiện diện.
 
Để cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục đảm bảo sự bền vững, thịnh vượng của ngôi nhà chung FLC, nơi nuôi dưỡng và phát triển của tất cả chúng ta trong hiện tại và tương lai.


Tôi xin tuyên bố chính thức kick-off bắt đầu chuỗi hoạt động chào mừng 18 năm Sinh nhật Tập đoàn FLC: 25/10/2001 - 25/10/2019!
 
Xin chúc mừng và cảm ơn toàn thể Anh Chị Em!
 
 


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT