Thứ 2, 24/10/2016Các sự kiện tập đoàn

FLC mang “Mùa đông không lạnh” đến các em nhỏ vùng cao

Nhằm xua tan cái lạnh cho các em nhỏ vùng cao khi mùa đông đang dần tới, đoàn thiện nguyện của Tập đoàn FLC đã trao những phần quà ý nghĩa cho thầy cô, học sinh tại trường Tam Chung –xã Tam Chung– Huyện Mường Lát - tỉnh Thanh Hóa. Đây là một hoạt động trong chuỗi chiến dịch từ thiện: “FLC – 15 năm ươm mầm hạnh phúc – xây dựng tương lai” của tất cả cán bộ nhân viên FLC nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn.
 
 
Mường Lát là huyện miền núi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh hóa 246 km về phía Tây. Do hậu quả của cơn lũ trong tháng 8 vừa qua, đường lên bản Lát có phần hiểm trở hơn. Những dốc núi dựng đứng, đường trơn trượt cộng với sự dữ dỗi của cơn mưa rừng bất chợt, đoàn thiện nguyện FLC phải mất hơn 4 tiếng mới đến được trường Tiểu học Tam Chung.
 

Đường đến trường Tiểu học Tam Chung gặp nhiều khó khăn do trận mưa lũ hồi tháng 8 vừa qua phá hỏng
 
Đón tiếp chúng tôi là những gương mặt hồ hởi của thầy cô và các em nhỏ trường Tam Chung – xã Tam Chung – Huyện Mường Lát.Đoàn thiện nguyện FLC đã trao những phần quà như máy tính nhằm giúp các em sớm tiếp cận được với công nghệ thông tin; trao tặng 10 suất học bổng và tiền mặt để góp phần cùng các thầy cô tại đây xây dựng trường học khang trang hơn. Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện FLC còn trao lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, sữa tươi… nhằm giúp nâng cao chất lượng bữa ăn cho các em nhỏ. Hàng trăm bộ quần áo ấm, giày dép cũng được trao tặng, mang đến cho các em một “Mùa đông không lạnh”.
 

Các em nhỏ hồ hởi khi được nhận quà
 
Năm nay, trường Tiểu học Tam Chung có tổng số 500 học sinh, chia làm 7 điểm trường, trong đó nhiều điểm trường lẻ nằm tại các thôn, khe bản. Có điểm trường nằm sâu trong núi, cách điểm trường chính Tam Chung 23 km, xe ô tô không thể tới nơi. Trong số 500 học sinh của trường thì có tới 412 em thuộc hộ nghèo. Học sinh của trường chủ yếu là con em các dân tộc thiểu số như Tày, Dao, Sán Chỉ, Mường,nhiều em nói tiếng Kinh chưa sõi...Mùa đông ở đây thời tiết rất khắc nghiệt, sương giá nhiều, có những lúc lạnh xuống dưới 10 độ C, băng tuyết bao phủ khắp nơi, nhiều em nhỏ không tới trường được vì thiếu quần áo ấm.
 
Thầy Lê Hoàng Thành, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Chung xúc động: “Những chiếc áo ấm được trao tặng các con vào những ngày giá rét như thế này thực sự rất cần thiết, nó góp phần giúp các em học sinh nghèo vững bước tới trường, ấm áp hơn trong mùa đông. Mong ước lớn nhất của các thầy cô trường Tam Chung là các em có thể đi học đều”.
 
Ướm thử lên người những chiếc áo khoác mới, gương mặt em học sinh hớn hở hơn nhưng vẫn còn nhiều nét ngượng nghịu. Thầy cô ở đây cho biết, nhiều em khi gặp người lạ còn khóc và trốn đi.
 
4
Chương trình thiện nguyện “Mùa đông không lạnh”của FLC mang lại nụ cười tươi cho nhiều em nhỏ trường Tiểu học Tam Chung
 
Một ngày trôi đi thật nhanh, mọi người bịn rịn khi chia tay. Trao đến các em từng tập vở mới, từng chiếc quần áo ấm, chúng tôi biết, màu đông này chắc chắn nhiều em nhỏ sẽ thấy ấm hơn, các em sẽ học tập tốt hơn. Cái lạnh vùng cao sẽ không cản được bước các em tới trường. Và đoàn thiện nguyện FLC sẽ vẫn tiếp tục mang hơi ấm đến với các em nhỏ Mường Lát và nhiều vùng khó khăn trên cả nước.
 
18
 
Nhiều suất học bổng được FLC trao tặng giúp các em vững bước tới trường
FLC trao tặng máy tính giúp thầy cô và các em trường Tam Chung sớm tiếp cận với công nghệ thông tin Trao quà trao cả những nụ cười thân thương là tinh thần của đoàn thiện nguyện FLC
 

Trong những năm qua, Tập đoàn FLC đã thường xuyên hưởng ứng, tham gia các hoạt động xã hội cụ thể và thiết thực như cứu trợ đồng bào lũ lụt, chung tay vì người nghèo, ủng hộ cảnh sát biển, tài trợ giải golf “Vì trẻ em Việt Nam”, tài trợ giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Tập đoàn cũng đã quyên góp 200 triệu đồng ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa, trao tặng 6 nhà văn hóa cho xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn với tổng giá trị đầu tư 3 tỷ đồng. Gần đây nhất, Tập đoàn đã trao tặng hơn 100 triệu đồng tới xã Nhơn Lý, Bình Định thông qua việc kêu gọi quyên góp từ giải FLC Golf Championship 2016.

Đây là những hoạt động xã hội ý nghĩa thường niên mà Tập đoàn FLC luôn hướng tới, thể hiện triết lý kinh doanh nhân văn của Tập đoàn, đó là kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT