Thứ 4, 26/10/2016Các sự kiện tập đoàn

Bài phát biểu của Chủ tịch FLC tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lậpXin chào toàn thể anh chị em cán bộ, công nhân viên Tập đoàn FLC!

Bộ phim ngắn vừa rồi, đã khái quát lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn FLC. Cảm ơn Ban tổ chức đã cố gắng nêu bật được những dấu mốc quan trọng, giúp cho các thành viên mới của FLC hiểu thêm về lịch sử ngôi nhà thứ hai của mình.

Song tôi tin rằng, bộ phim đầy đủ nhất, sâu sắc nhất và xúc động nhất đang nằm trong ký ức và trái tim những thành viên gắn bó lâu năm với Tập đoàn. Chính các bạn mới là những người bằng tâm huyết và trải nghiệm của mình, đã thắp lửa vào nhiệt huyết của các thành viên mới, đồng thời giữ lửa cho Tập đoàn trên những chặng đường tiếp theo.
Chúng ta nên nhớ rằng, chặng đường phía trước còn dài và sẽ không có điểm kết thúc, thành viên mới của ngôi nhà FLC sẽ còn hàng ngàn, hàng vạn người nữa.

Thưa toàn thể anh chị em!

Ngày hôm nay, chúng ta kỷ niệm 15 năm thành lập FLC trong niềm tự hào là một trong những tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Với những nỗ lực khởi nghiệp và gây dựng Tập đoàn từ một công ty tư vấn luật, rồi dần mở rộng sang kinh doanh thương mại trong 10 năm đầu, những kỳ tích trong phát triển và thi công xây dựng các dự án bất dộng sản trong 5 năm trở lại đây, chúng ta đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu, nhận được rất nhiều mỹ từ khen ngợi. Nhưng điều đó càng khiến chúng ta không được phép có thái độ bằng lòng, chủ quan, bởi vì cùng với đó, trách nhiệm của chúng ta đã trở nên lớn lao hơn.

Chúng ta không chỉ phải có trách nhiệm cao hơn với ngôi nhà thứ hai của mình, với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng, nhà đầu tư, với mảnh đất, con người nơi chúng ta đặt chân đến, mà quan trọng hơn là với chính chúng ta.

Tại sao vậy?

Hãy nhìn lại đằng sau những công trình, những kỳ tích mà chúng ta đã tạo dựng được. Đó là mồ hôi, công sức, là những vất vả và cả sự hy sinh.

Hàng ngàn anh chị em cán bộ, công nhân viên đã phải trực chiến 24/24 giờ tại công trường trong nhiều tháng trời, kể cả những ngày nghỉ, lễ, tết, gác lại sự chăm lo người thân, gác lại các cuộc hội ngộ bạn bè. Có người quên cả sinh nhật vợ con, có người không được chứng kiến giây phút đứa con chào đời, hay phải giao phó việc chăm sóc người thân ốm đau cho gia đình… và rất nhiều sự hy sinh khác.


Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi lễ.

Ngay như giờ phút này, khi chúng ta đang tụ hội chung vui ở đây, vẫn còn hàng ngàn cán bộ, công nhân viên khác đang túc trực làm việc trên khắp các công trường dự án của FLC.

Với những gì chúng ta đã trải qua, đã làm được, đã hy sinh, chúng ta cần và phải có trách nhiệm cao hơn. Tôi nghĩ rằng, trách nhiệm đó là hết sức cao đẹp, đáng để chúng ta gánh vác. Cá nhân tôi cảm thấy đó thực sự là một niềm hạnh phúc, là lẽ sống.

Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Phía trước chúng ta có nhiều việc hơn, nhưng chúng ta phải làm sao để có nhiều thời gian hơn cho gia đình, người thân và bạn bè.

Muốn làm được điều đó, chúng ta cần phải chuyên nghiệp hơn. Tính chuyên nghiệp cần phải bao quát và xuyên suốt, từ tổ chức bộ máy, thiết lập quy trình, nội quy, quy chế, kế hoạch cho đến tác phong, kỷ luật của mỗi cán bộ, công nhân viên.

Chuyên nghiệp hơn sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, phát triển bền vững hơn. Chúng ta cần chuyên nghiệp không chỉ trong hoạt động đầu tư, xây dựng các công trình, quần thể mà cả trong việc vận hành các quần thể.Khi chúng ta xây dựng các công trình thì hầu như chỉ có chúng ta làm việc cùng nhau, nhưng khi chúng ta đưa các công trình, quần thể vào hoạt động, chúng ta sẽ tương tác với hàng vạn, hàng triệu khách hàng, nhà đầu tư. Họ chính là những người đánh giá khách quan nhất, đầy đủ nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của FLC, quyết định vận mệnh tương lai của FLC.

Chỉ có sự chuyên nghiệp mới có thể khiến du khách đến một lần là muốn quay trở lại, nhà đầu tư đến một lần là quyết định đầu tư. Và đó là điều chúng ta bắt buộc phải làm, phải đạt được nếu muốn tiếp tục thành công.

Thưa toàn thể anh chị em!

Kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn là một dịp tốt để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường FLC đã đi qua, tự hào về những gì đã làm được, lấy đó làm bàn đạp cho chặng đường sắp tới. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng kiểm điểm những mặt còn tồn tại, nhận định cơ hội và thách thức trong tương lai.

Và cho dù với bất cứ cơ hội và thách thức nào thì chúng ta cũng cần có hành trang thiết yếu là sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và niềm đam mê. Song bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tăng cường sự kết nối, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia giữa những con người FLC và giữa FLC với cộng đồng. Có như vậy, mỗi thành viên trong chúng ta mới cảm thấy FLC thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình.Các hoạt động kỷ niệm 15 năm trong 1 tháng qua và chương trình team – building hôm nay là một cơ hội. Chúng ta hãy chơi hết mình để hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau hơn và yêu quý nhau hơn.

Nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, xin được cảm ơn tất cả anh chị em cán bộ, nhân viên đã nỗ lực làm việc, cống hiến trong suốt thời gian qua. Xin cảm ơn gia đình và người thân cán bộ, nhân viên Tập đoàn đã ủng hộ, đồng hành cùng FLC.

Xin được chúc toàn thể anh chị em cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho Tập đoàn FLC của chúng ta ngày một phát triển mạnh mẽ và bền vững. Chúc cho “Đêm kết nối” hôm nay thành công rực rỡ.

Xin chân thành cảm ơn.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT