Thứ 7, 31/12/2016Tin tức tập đoàn

Tập đoàn FLC ủng hộ 10 tỉ đồng cho quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Thanh Hóa

Ngày 30/12, Tập đoàn FLC đã dành 10 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thanh Hóa, trước phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và lời kêu gọi ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá.

(Anh Đặng Tất Thắng, PTGĐ tập đoàn FLC trao tặng 10 tỉ đồng cho đại diễn quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Thanh Hóa)

Là tỉnh có diện tích lớn thứ 5 cả nước, Thanh Hoá có tỷ lệ hộ nghèo khá cao so với mức bình quân chung của cả nước (gấp 1,65 lần) với 128.893 hộ nghèo. Trong đó, vẫn còn khoảng 15.500 hộ hiện đang phải ở nhà tạm, hoặc xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo diện tích, an toàn và điều kiện sinh hoạt tối thiểu về nhà ở, nhất là các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Là một nhà đầu tư lớn tại Thanh Hóa, luôn đặt mục tiêu phát triển phải gắn với trách nhiệm xã hội, với việc ủng hộ nói trên, Tập đoàn mong muốn được sẻ chia, chung tay giúp đỡ những người nghèo của tỉnh Thanh Hoá, góp phần động viên kịp thời và tạo điều kiện để họ vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Theo đó, với phương châm “trao cần câu, thay vì cho con cá”, FLC sẽ ủng hộ bằng hình thức xây tặng nhà tình nghĩa và mua tặng trâu, bò… cho những hộ gia đình nghèo của tỉnh, tương ứng với số tiền 10 tỷ đồng.

Trong những năm qua, quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Thanh Hoá đã vận động và tiếp nhận được hàng trăm tỷ đồng, làm mới và sửa chữa gần 10.000 ngôi nhà, hơn 15.000 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ... Tuy nhiên số hộ nghèo của tỉnh hiện vẫn còn nhiều, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, ông Phạm Đăng Quyền.Bởi vậy, “việc FLC tham gia xây tặng nhà tình nghĩa và mua tặng trâu, bò…cho những hộ gia đình nghèo của tỉnh là một nghĩa cử có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện mục tiêu trong năm 2017, xây mới 4.000 căn nhà cho 4.000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh”, ông Quyền nói.

Tại lễ phát động phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” hôm 30/12, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC nói: “Ban lãnh đạo FLC luôn tâm niệm, mỗi bước phát triển của Tập đoàn cần và nên gắn liền với trách nhiệm xã hội, coi đó là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Chính vì vậy, FLC đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa trong nhiều lĩnh vực nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng...”.

Trước đó, tại Thanh Hóa, FLC cũng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện như: trao tặng 6 nhà văn hóa cho xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn với tổng giá trị đầu tư 3 tỷ đồng; quyên góp 200 triệu đồng tại giải golf FLC Golf Championship 2015 ở Sầm Sơn để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn địa phương. Hàng năm, Tập đoàn cũng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như cứu trợ đồng bào lũ lụt, chung tay vì người nghèo, ủng hộ cảnh sát biển…

Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tới đây, FLC sẽ tổ chức chương trình “FLCbus - Chuyến xe yêu thương - Về nhà đón Tết” với gần 20 chuyến xe miễn phí đưa các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Hà Nội và những cán bộ, nhân viên, trong đó có những người con của tỉnh Thanh Hoá về ăn Tết, sum vầy với gia đình.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT