Thứ 5, 19/10/2017Tin tức tập đoàn

Đóa hoa Bình Phương, Cùng FLC Faros tạo dựng niềm tin từ chất lượng công trình!

Thành lập năm 2011, trải qua 7 năm hình thành và phát triển, với sự sáng tạo nỗ lực đổi mới không ngừng, tạo dựng niềm tin từ chất lượng công trình, FLC Faros đã trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng, là doanh nghiệp uy tín vững chắc nơi khách hàng. Với hàng loạt dự án bất động sản khổng lồ, FLC Faros không ngừng tăng trưởng mạnh và là 1 trong 5 Công ty có thành tích đáng nể trong cuộc đua cán đích hành trình 13.000 tỷ trong hai quý đầu năm 2017.

FLC Faros luôn tự hào là tổ chức có nguồn nhân lực mạnh, đặc biệt là các lãnh đạo chủ chốt kinh nghiệm lâu năm, có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Một trong những gương mặt tiêu biểu ấy không thể không nhắc đến Ms. Nguyễn Bình Phương - Phó Tổng Giám đốc FLC Faros. Bước chân vào FLC Faros từ những buổi đầu còn non trẻ, chứng kiến bao sự đổi thay trên con đường hình thành và phát triển của Công ty, Chị Bình Phương đã có những trải nghiệm và cảm nhận của riêng mình.

Trong không khí phấn khởi và tự hào nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10, hãy theo chân phóng viên (PV) chúng tôi cùng tới và nghe những chia sẻ thú vị từ chị.

PV: Trong chiến dịch “Hành trình cán đích 2017” với mục tiêu cùng Tập đoàn cán mốc doanh thu 13.000 tỷ, trong 02 quý liên tiếp FLC Faros đều nằm trong danh sách những công ty có doanh thu ổn định chứ chưa vượt bậc lên được Top dẫn đầu, chị có thể chia sẻ một vài khó khăn trong quá trình cán mốc doanh thu đó?

Chị Bình Phương: Do đặc thù của công ty xây dựng phụ thuộc vào sản lượng thi công và doanh thu sẽ được ghi nhận vào cuối kỳ hoặc khi hoàn thành các giai đoạn: cất nóc, hoàn thành phần thô hoặc khánh thành công trình. Số liệu doanh thu đạt được so với kế hoạch tại thời điểm báo cáo chưa được ghi nhận hết kết quả. Có thể nói rằng, thời gian vừa qua chúng tôi đang căng sức để tích lũy và sẽ bùng nổ khi đến thời điểm.

PV: Quý III vừa kết thúc và đang ở những ngày đầu Quý IV, với sự nỗ lực của toàn bộ các phòng ban và CBNV trong Tập đoàn, phía FLC Faros đã có những định hướng gì để về đích ngoạn mục nhất?

Chị Bình Phương: Các công trình trọng điểm của Công ty đang bước vào những tháng thi công cuối năm nước rút với rất nhiều hạng mục cần phải về đích đúng với cam kết với các Chủ đầu tư. Ban Lãnh đạo FLC Faros đã vào cuộc và có nhiều quyết sách quyết liệt.
- Các thành viên Ban TGĐ Công ty đều trực tiếp xuống thực địa các dự án, vừa để điều hành tiến độ công việc vừa để động viên tinh thần CBNV, vừa trực tiếp đưa ra những quyết sách về thiết kế, về vật liệu ngay tại hiện trường.
- Các công trường đều sáng đèn thực hiện thi công 24/24. Thực hiện các chính sách bồi dưỡng cho CBNV tăng ca để đảm bảo sức khỏe đến ngày hoàn thành công trình.
- Kịp thời hoàn thiện các thủ tục hồ sơ nghiệm thu, thanh quyết toán cho các nhà cung cấp, đảm bảo máy móc thi công được huy động liên tục, khi cần là có.

PV: “Biến suy nghĩ thành hành động”, chị có thể chia sẻ một số ý chính trong kế hoạch hành động sắp tới của FLC Faros để các CBNV trong Công ty chuẩn bị sẵn trí lực cùng nhau tăng tốc về đích?

Chị Bình Phương: Năm 2017, FLC Faros đặt mục tiêu về việc tái cấu trúc hoạt động, hoàn thiện hệ thống theo chuẩn mực quốc tế, dựa trên những nền tảng, giá trị sẵn có.
Tham gia vai trò tổng thầu các siêu dự án quy mô đẳng cấp quốc tế là một thành công của chúng tôi. Để đáp ứng và thực hiện đồng thời nhiều dự án lớn một lúc, chúng tôi xây dựng chiến lược nhân sự, tuyển dụng và thu hút các nhân tài, chuyên gia giỏi ở trong nước, đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý dự án cho đội ngũ kỹ sư. Bên cạnh đó, nghiên cứu, áp dụng các công nghệ mới, biện pháp thi công tiên tiến trong xây dựng, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình.

PV: Là một thành viên trong BLĐ Công ty, chị có điều gì muốn chia sẻ để kết nối đội ngũ CBNV đang làm việc tại đây cùng nhau nỗ lực hơn nữa đưa Faros lên Top đầu trong hành trình cán đích?

Chị Bình Phương: Tôi luôn tâm niệm rằng một doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững chỉ khi các thành viên đều đồng lòng, thành tâm cống hiến với tất cả tài năng cùng lòng nhiệt huyết, trong đó người lãnh đạo cần phải gương mẫu đi đầu. Dưới sự dẫn dắt của những người lãnh đạo có Tâm và có Tầm, con người FLC Faros luôn mang trong mình nét văn hóa với bản sắc riêng. Tại FLC Faros, không có khoảng cách giữa Ban Lãnh đạo và nhân viên, chúng tôi luôn coi Công ty như chính gia đình của mình, nơi mỗi cá nhân là một mắt xích gắn kết chặt chẽ với nhau tạo nên sự đoàn kết và tương trợ mạnh mẽ cho nhau.

Xin chân thành cảm ơn chị. Hy vọng chị sẽ luôn tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tổng hợp: Thùy Chi/ Ảnh: Thắng Hoàng.