Thứ 4, 18/01/2017Tin tức tập đoàn

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết trao tặng bê giống cho các hộ gia đình khó khăn tại Bình Định

Mang niềm vui đến cho người dân nghèo miền Trung những ngày áp tết, ngày 16/1 vừa qua đoàn từ thiện Tập đoàn FLC đã đến động viên và trao tặng 100 con bê giống & 50 Sổ tiết kiệm cho hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong (TNXP) tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, Bình Định. Tổng số tiền từ thiện lần này của FLC là hơn 2 tỷ đồng.

Dẫn đầu đoàn từ thiện có ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC cùng sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phan Phi Hổ; đại diện lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP);… và sự có mặt của gần 200 người dân, cựu TNXP tỉnh Bình Định.


Ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC trao sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Sĩ Dũng – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bình Định, khẳng định: “Chương trình 'Chung tay vì cộng đồng' của Tập đoàn FLC với việc tặng bê giống và sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo, các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mang ý nghĩa động viên xã hội rất lớn, giàu tính thiết thực và có tính nhân văn sâu sắc, tạo điều kiện để từ đó cùng với công sức của mình,  những người nghèo vươn lên thoát nghèo. Đó cũng chính là giúp người nghèo rèn luyện được ý chí vượt khó để vươn lên và có trách nhiệm với cộng đồng; đồng thời góp phần tạo điều kiện để tỉnh Bình Định tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới".


Chủ tịch tận tay trao bò cho người dân

Thời gian gần đây, khách du lịch biết đến Bình Định nhiều hơn bởi quần thể du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái rộng 1.300 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao 1.500 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, sân golf 36 hố, học viện golf, khu du lịch sinh thái biển, khu công viên động vật hoang dã, khu tâm linh và nhiều tiện ích khác do Tập đoàn FLC đầu tư.
Mặc dù mới đi vào hoạt động  chưa đầy được nửa năm, song, FLC Quy Nhơn đã và đang góp phần khơi dậy tiềm năng kinh tế từ vùng “đất võ, trời văn” thực hiện ước mơ biến cát thành vàng, tạo công ăn việc làm cho người dân tỉnh Bình Định, góp phần xoá đói giảm nghèo, an sinh xã hội, là cú hích để phát triển nền công nghiệp không khói ở địa phương.
Tại buổi lễ, ông Trần Quang Huy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, cho biết: “Tập đoàn FLC luôn đặt mục tiêu phát triển phải gắn với trách nhiệm xã hội, nhất là tại các địa phương có dự án. Việc tặng bê giống, trao sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo, cựu TNXP tỉnh hôm nay cũng là thể hiện việc thực hiện cam kết phát triển gắn với lợi ích cộng đồng của Tập đoàn FLC".


Niềm vui của người dân khi nhận bê giống

Với tiêu chí: Trao cần câu, không trao con cá, Tập đoàn FLC chọn trao tặng bê giống cho bà con để phát triển sản xuất nông nghiệp.
Chương trình lần này là hoạt động mở đầu trong kế hoạch từ thiện vì cộng đồng FLC năm 2017. Được biết trước đó, tại tỉnh Bình Định, Tập đoàn FLC cũng đã trao tặng 20 suất quà trị giá hơn 70 triệu đồng trong chương trình “ Vui hè cùng em”, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa xã Nhơn Lý gần 100 triệu đồng; trao tặng hơn 100 triệu đồng tới xã Nhơn Lý thông qua việc kêu gọi quyên góp từ giải FLC Golf Championship 2016; ủng hộ bà con Bình Định chịu hậu quả của lũ lụt vừa qua với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
 


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT