Thứ 2, 03/10/2016Tin tức tập đoàn

Ấn tượng “vô tiền khoáng hậu” tại FLC Golf Championship

Giải golf FLC Golf Championship 2016 diễn ra trong 3 ngày 30/9 - 2/10 tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho cộng đồng gôn thủ và những người yêu golf trong và ngoài nước.
 
 Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đơn vị tổ chức giải FLC Golf Championship 2016 trao Cúp cho Nhà vô địch Nguyễn Quốc Mến.
 
Đổi mới, nâng tầm chuyên nghiệp
Chỉ là một giải đấu phong trào do Tập đoàn FLC tổ chức thường niên cho cộng đồng gôn thủ nghiệp dư, song công tác tổ chức ngày càng được cải tiến, góp phần tạo nên một giải đấu không chỉ có quy mô lớn nhất Việt Nam với gần 800 gôn thủ tham dự, mà còn ngày càng chuyên nghiệp.
Năm nay, Ban Tổ chức đã thực hiện phân bảng dựa trên chỉ số handicap đăng ký chính thức của các gôn thủ, qua đó tạo thêm sự công bằng và tính cạnh tranh cho giải. Đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức áp dụng hình thức cập nhật kết quả thi đấu trực tiếp trên website và các màn hình đặt tại các ki-ốt trên sân.
Một điểm mới nữa của giải FLC Golf Championship 2016 là chiếc cúp Vô địch được đặt thiết kế và làm thủ công tại Anh, trị giá 5.500 USD. Cúp được trao tặng luân lưu cho gôn thủ xuất sắc nhất chung cuộc (Best Gross) từ giải này trở đi.
 
Thành tích thi đấu “vô tiền khoáng hậu”
Một vài cơn mưa nhỏ trong ngày thi đấu thứ nhất và thứ hai đã không ảnh hưởng đáng kể đến thành tích thi đấu của các gôn thủ. Bằng chứng là ngay trong chính hai ngày này, đã có tới 3 gôn thủ giành được điểm Eagle ở cùng hố số 5. Đó là các gôn thủ Nguyễn Trường Sơn, Hoàng Ngọc Quý và Dương Mạnh Tiến.
Bên cạnh đó, gôn thủ nhí 12 tuổi Nguyễn Quang Trí đã gây “sốc” khi xuất sắc vượt qua nhiều đàn anh giành giải Nhất, bảng B trong buổi thi đấu sáng ngày 1/10.
 
 Đại diện Nhà Tài trợ và Ban Tổ chức trao giải Hole in one cho gôn thủ Bùi Thị Hồng Thanh.
 
Song bất ngờ lớn nhất là trường hợp nữ gôn thủ Bùi Thị Hồng Thanh ghi điểm Hole in one tại hố số 16, qua đó nhận về bộ giải thưởng có tổng giá trị lên đến xấp xỉ 4 tỷ đồng, trong đó có chiếc xe sang Hyundai Genesis G90 trị giá 3,3 tỷ đồng.
Ngoài ra, các gôn thủ khác cũng đã được trao tặng tổng cộng hơn 100 phần thưởng từ gần 50 nhà tài trợ do có thành tích xuất sắc hoặc may mắn trong các phần bốc thăm trúng thưởng tại 4 buổi gala trao giải.
 
Ấn tượng sân golf đẹp hàng đầu châu Á
Bên cạnh sự đổi mới về công tác tổ chức, quy mô giải và các thành tích “vô tiền khoáng hậu” của các gôn thủ thì vẻ đẹp của sân FLC Quy Nhơn Golf Links chắc chắn sẽ là một điểm ghi dấu trong ký ức của các gôn thủ tham gia giải năm nay.
FLC Quy Nhơn Golf Links là tuyệt tác được Nicklaus Design - đơn vị thiết kế sân golf nổi tiếng thế giới - thiết kế nên từ sự kết hợp hoàn hảo giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, óc thẩm mỹ và hiểu biết chuyên môn về golf.
 
 Sân golf đẹp như tranh vẽ tại FLC Quy Nhơn
 
Không một golfer nào khi đến với FLC Quy Nhơn Golf Links là không “phải lòng” tác phẩm nghệ thuật này, có cả núi, rừng và biển, với những đường cong mềm mại của fairway và những green mịn màng, quyến rũ. Có đến 14/18 hố golf có tầm nhìn hướng biển và 18 hố mang 18 sắc thái riêng.
“Đây mới là lần đầu tiên tôi chơi tại sân golf FLC Quy Nhơn nhưng tôi thấy đây là một sân golf có những nét rất hay, mỗi hố đều có những góc nhìn riêng đẹp, mang lại cảm giác thú vị.  Sân có độ khó cao đặc biệt với các hố gần biển nếu buổi chiều nhiều gió”, gôn thủ Vô địch Giải Nguyễn Quốc Mến chia sẻ.
 
Sự kiện đặc biệt của vùng đất “mới nổi” Bình Định
Giải FLC Golf Championship 2016 đã đi vào lịch sử của các giải đấu thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức. Song hơn thế nữa, giải còn là sự kiện đặc biệt của Bình Định, một vùng đất “mới nổi”, với ý nghĩa quảng bá du lịch và thu hút đầu tư.
 
 Đã có cần 800 gôn thủ tham dự FLC Golf Championship 2016
 
Chưa bao giờ tại bán đảo Phương Mai thuộc thành phố Quy Nhơn, Bình Định lại quy tụ cũng như thu hút sự quan tâm của giới thành đạt như tại giải FLC Golf Championship 2016. Họ sẽ là các du khách hạng sang, các nhà đầu tư tiềm năng của Bình Định trong thời gian tới. Cũng chính họ sẽ là những người quảng bá hiệu quả cho du lịch và cơ hội đầu tư tại nơi “đất võ, trời văn” này.
“Chắc chắn tôi sẽ trở lại” là chia sẻ của hầu hết golfer tham dự giải FLC Golf Championship 2016 khi được hỏi. Điều đó nói nên tất cả.
 
 Một số hình ảnh ấn tượng tại giải FLC Golf Championship 2016
 
Xem kết quả thi đấu tại www.flcgolfchampionship.vn và các hình ảnh ấn tượng của giải tại https://www.facebook.com/flcquynhon/videos/1659680161028043
 


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT