Thứ 6, 13/10/2017Tin tức tập đoàn

Ai lao động nhiều, người đó có Hạnh phúc!


Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin gửi đến các Anh, chị doanh nhân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới! Cho dù công tác trong lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì ... cũng luôn cố gắng xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và phẩm chất, uy tín cao góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững và bảo đảm độc lập, tự chủ của nền kinh tế.

Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, hãy theo chân phóng viên chúng tôi tới gặp một “người anh” rất đặc biệt trong Tập đoàn FLC, một người đã có thời gian gắn bó với FLC từ những ngày đầu thành lập, chứng kiến những bước thăng trầm của Tập đoàn đó là anh Nguyễn Thanh Bình, gương mặt được nhắc đến như một ngôi sao tỏa sáng đầy tự hào.

Liên tiếp giữ nhiều vị trí quan trọng trong Tập đoàn như Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Chứng khoán Artex, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc – Công ty CP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ OTP FLC Việt Nam, ngày 3/10/2017, Công ty CP Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Artex giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận cho những đóng góp to lớn của anh trong suốt thời gian vừa qua.Phóng viên (PV): Thưa anh, dưới con mắt của một doanh nhân đã trải qua vị trí là người điều hành tại nhiều công ty, theo anh nền tảng văn hóa một doanh nghiệp hiện đại cần xây dựng là gì?

Anh Nguyễn Thanh Bình (Anh Thanh Bình): Trên cương vị nhà quản lý, với cá nhân tôi nhìn nhận văn hoá doanh nghiệp luôn là một bộ phận không thể tách rời khỏi bộ máy vận hành của doanh nghiệp, là kim chỉ nam cho tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ở FLC, mọi người sống, làm việc và gắn bó với nhau dưới một ngôi nhà chung, cho một lý tưởng chung. FLC tạo điều kiện cho mọi cá nhân thể hiện bản sắc riêng trong sự hòa hợp với tập thể. Bởi, thành công của mỗi cá nhân góp phần tạo nên thành công chung của doanh nghiệp, và thành công của doanh nghiệp cũng là vì lợi ích của từng cá nhân.

“Ai lao động nhiều, người đó có Hạnh phúc”- Leonardo de Vinci
Anh Bình chia sẻ một câu châm ngôn sống ưa thích.
 
PV: Theo anh, cơ hội và thách thức lớn nhất của một doanh nhân trong doanh nghiệp Việt thời kì này là gì? Thời kì được báo đài, vô tuyến truyền hình đưa tin “lạm phát” hàng ngày?

Anh Thanh Bình: Trong thời kỳ hội nhập, nhiều rào cản thương mại được gỡ bỏ, cơ hội kinh doanh đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được mở rộng một cách tối đa. Ngoài những cơ hội về mặt hợp tác kinh doanh đầu tư, tôi cho rằng các doanh nhân cũng sẽ gặp những thách thức về việc làm sao phải quản trị nhân tài một cách hiệu quả, nâng cao tính kỷ luật trong các khâu triển khai và tạo niềm tin cho đối tác, nhân viên. Đặc biệt là nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ do nhu cầu và sự lựa chọn của khách hàng ngày càng tăng cao.

PV: Anh không phiền nếu chia sẻ một vài “tật xấu” trong công việc của mình chứ?

Anh Thanh Bình: Tôi cho rằng tật xấu thì ai cũng có, tôi cũng không ngoại trừ. Một trong những tật tôi cho là xấu đó là ít cười khi làm việc. Một số nhân viên nhận xét tôi là: “Người đàn ông mặt lạnh nhưng có trái tim ấm nóng”.


 
PV: Hạnh phúc đến từ những điều giản dị, với một người rất bận rộn ở vị trí người điều hành như anh thì điều hạnh phúc giản dị anh mong muốn là…?
 
 
Anh Thanh Bình: Thông thường thì khi người ta thiếu cái gì thì sẽ mong muốn cái đó. Tôi khá tâm đắc câu nói của Ông Trùm Phan Quân trong Phim Người Phán Xử: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng”. Khi có thời gian tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian đó bên gia đình, vợ con và bạn bè. Với người khác tôi không biết thế nào nhưng với tôi đó là điều hạnh phúc giản dị mà tôi luôn giữ gìn từ lâu.
 
PV: Chỉ còn 2 tuần nữa là lễ kỉ niệm 16 năm sinh nhật Tập đoàn, anh hãy chia sẻ một vài điều với BLĐ Tập đoàn và các CBNV đã cùng sát cánh làm việc cùng anh trong suốt những năm qua?

Anh Thanh Bình: Là một trong những người đã làm việc từ những ngày đầu tiên tại Tập Đoàn FLC, tôi cảm thấy rất tự hào khi được tin tưởng giao những trọng trách đối với những công việc của Tập Đoàn. Chặng đường 16 năm với rất nhiều những thử thách đồng thời cũng mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội lớn để khẳng định vị thế và thương hiệu của Tập đoàn FLC trên thương trường cả trong nước và quốc tế, để qua đó chúng ta cũng thấy được sức mạnh của sự sáng tạo, đoàn kết và chia sẻ của tất cả các thành viên trong tập đoàn. Chỉ còn 2 tuần nữa là lễ kỷ niệm 16 năm Sinh nhật Tập Đoàn, tôi xin Kính chúc các anh chị trong Ban Lãnh Đạo và CBNV thật nhiều sức khỏe và thành công. Kính chúc Tập Đoàn FLC thêm một tuổi mới sẽ ngày càng phát triển, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách để chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới.

PV: Xin chân thành cảm ơn anh và chúc anh sẽ thành công hơn nữa trên cương vị mới, tiếp tục góp phần đưa Tập đoàn FLC ngày càng phát triển vững mạnh!
 
Tổng hợp: Thùy Chi/ Ảnh: Thắng Hoàng
 


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT