Thứ 5, 08/06/2017Danh hiệu và giải thưởng

Lái xe Nguyễn Trọng Hà: “Mình làm nghề luôn xác định là bất cứ lúc nào cũng có thể có sự cố trên đường nên không còn sợ nữa”.

Trong chuyến công tác di chuyển từ Sầm Sơn trở về Hà Nội sau khi tham dự Hôi nghị đầu tư xúc tiến thương mại Tỉnh Thanh Hóa tại FLC Sầm Sơn vào ngày 19/5 vừa qua, đoàn công tác của Ban truyền thông đã gặp phải một tình huống vô cùng nguy hiểm trên đường cao tốc Pháp Vân. Trời mưa, đường trơn, xe của đoàn đang chạy với tốc độ 90km/h thì bất ngờ một xe tải 10 tấn đi ngược chiều bị mất lái lao vào giải phân cách, đầu xe tải đâm trúng vào cột đèn cao áp, khiến cột đèn bị gãy chắn ngang qua đường ngay trước mũi xe của Đoàn. Trên chuyến xe lúc đó có Bà Bùi Thị Thanh Dung – Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn FLC, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng ban báo Diễn đàn Doanh Nghiệp, ông Dân Hùng  - phóng viên ảnh của Trung tâm thông tin báo chí - Bộ Thông tin truyền thông và các chuyên viên báo chí của Tập đoàn FLC, tất cả đều sợ hãi và la hét thất thanh trước cảnh tượng cực kì nguy hiểm đó. Thật may mắn, với sự nhanh trí, cùng một tinh thần “ thép” và kinh nghiêm 22 năm cầm vô lăng của mình, anh Nguyễn Trọng Hà - lái xe của Tập đoàn FLC đã xử lý tình huống một cách rất bình tĩnh và không để xảy ra hậu quả đáng tiếc nào, đoàn công tác trên xe đặc biệt là các anh/chị đối tác báo chí ai nấy đều tấm tắc khen ngợi và bày tỏ sự cảm kích trước bản lĩnh của anh.


PV Dân Hùng chia sẻ câu chuyện bằng sự ngưỡng mộ cách xử lý tình huống của “ Bác tài” Nguyễn Trọng Hà trên trang cá nhân của mình

Nhận được thông tin, Phòng Truyền thông nội bộ - Ban truyền thông đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với “Tay lái vàng” của Tập đoàn để tìm hiểu rõ hơn về thông tin sự việc 
Xin chào anh Hà!
Sau khi biết được câu chuyện về tình huống nguy hiểm trên đường cao tốc Pháp Vân mà anh cùng đoàn xe gặp phải vào ngày 19/5, tất cả mọi người đều ca ngợi cách anh xử lý và giữ an toàn tuyệt đối cho các vị khách trên xe. Từ đâu anh có được sự bình tĩnh để có thể ứng phó với các sự cố bất ngờ xảy đến như vậy?
Đây là tình huống mà không ai lường trước được, lúc đó tôi cũng chỉ biết nhắc bản thân mình phải thật sự bình tĩnh, không được hốt hoảng để xử lý sự việc một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe. Trong giây phút đó, mọi người trong xe ai cũng la hét, hoảng sợ, nên tôi càng phải trấn an bản thân mình hơn. Đường trơn lại đi với tốc độ 90km/h mà phanh gấp thì xe sẽ bị lật, nên tôi đành chọn phương pháp phanh từ từ để né cột đèn giữ được thăng bằng cho xe. Mình làm nghề luôn xác định là bất cứ lúc nào cũng có thể có sự cố trên đường nên không còn sợ nữa.

Chân dung “ Tay lái vàng” của Tập đoàn FLC

Công việc của anh luôn gắn liền với mọi chặng đường, vậy đã từng có tình huống nào tương tự xảy ra với anh chưa?
Trường hợp như thế này thì ít, hạn hữu thôi, tôi làm nghề hơn 20 năm rồi đây là lần đầu tiên gặp tình huống này. Khi mình đi qua ngã tư, ngã ba đường mình còn có thể chủ động quan sát, làm chủ được tốc độ để không xảy ra tai nạn, còn như trường hợp vừa rồi mình hoàn toàn bị động, đường ai nấy đi nên khi xe lao sang thì mình phải rất bình tĩnh để kiểm soát tình huống, lúc đấy mà cứ hốt hoảng lên phanh gấp thì xe bị lật không kể bao nhiêu vòng (Cười).

Anh Hà chia sẻ về câu chuyện xảy ra với nhóm TTNB

 Trong chuyến xe ngày hôm đó không chỉ có CBNV của Tập đoàn, mà còn có những vị khách nhà báo, phóng viên đến từ các báo uy tín. Anh cảm thấy như thế nào khi nhận được “ bão” lời khen từ mọi người như vậy?
Thật sự lúc đó tôi chỉ suy nghĩ làm sao giữ được an toàn cho tất cả mọi người trên xe, nhưng về sau được mọi người ghi nhận thì tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Cảm ơn Ban lãnh Tập đoàn đã khen thưởng và cảm ơn các anh chị báo chí trên chuyến xe hôm đó!

 
Nụ cười hạnh phúc của anh Nguyễn Trọng Hà khi luôn mang đến sự an toàn trong mỗi chuyến đi cho mỗi vị khách trên xe.

Công việc khó khăn như vậy cộng thêm luôn có những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra, anh có bao giờ nghĩ mình sẽ chuyển hướng làm một công việc khác?
Có thời gian tôi đã từ bỏ và quyết không cầm vô lăng, nhưng vì đam mê công việc, cộng thêm khi vào Tập đoàn được tin tưởng bàn giao xe nên tôi quay lại với công việc. Tôi đam mê công việc này từ lúc còn học cấp ba, thích tốc độ, ước mơ được lái nhiều loại xe nên dù khó khăn như thế nào tôi cũng không từ bỏ. Lái xe ở Tập đoàn đôi lúc công việc nhiều vất vả, áp lực nhưng được sự quan tâm của Tập đoàn cũng làm tôi thêm động lực để vượt qua, hoàn thành tốt công việc được giao.

Anh Hà bên chiếc xe được giao phó trong chuyến công tác vừa rồi.

Cảm ơn anh Hà đã dành thời gian trò chuyện và chia sẻ về công việc của mình. Chúc anh luôn có sức khỏe tốt để đồng hành cùng mọi CBNV Tập đoàn trên mỗi chặng đường!
Có thể nói, sự việc vừa qua không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như bản lĩnh trong công việc của anh Hà, mà nó còn khiến cho hình ảnh của CBNV Tập đoàn FLC trở nên đẹp và đầy ý nghĩa trong mắt bạn bè đối tác. Một lần nữa cảm ơn anh vì những gì anh đã thể hiện, hy vọng tấm gương của anh Hà sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa tới tinh thần làm việc của mỗi người FLC!


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT