Thứ 3, 02/05/2017Tin du lịch nghỉ dưỡng

Chiêm ngưỡng “biển người” nêm chặt biển Sầm Sơn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Việc Sầm Sơn trở thành thành phố được xem là cú hích tạo động lực cho sự bứt phá, đưa Sầm Sơn nhanh chóng trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm cả nước. Biển Sầm Sơn giờ đã được đánh giá là trong sạch, chuyên nghiệp và hiếu khách như một Hawaii thu nhỏ của Bắc Trung Bộ.
Đến hẹn lại lên, mùa nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, bãi biển Sầm Sơn lại thu hút một lượng lớn du khách thập phương.

Đặc biệt năm nay, số lượng khách thăm quan có chiều hướng tăng đột biến sau khi Sầm Sơn chính thức được công nhận thành thành phố du lịch vào trung tuần tháng Tư vừa qua.

Ngã tư đường tránh thành phố Thanh Hóa giao với trục đường dẫn ra thành phố Sầm Sơn luôn dày đặc người xe đi lại như mắc cửi.

Trên đoạn đường Hồ Xuân Hương qua khu làng chài, dẫn vào quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, lượng phương tiện giao thông và người đi bộ càng “kín đặc”, chia ngả ùn ùn kéo vào các Hubway bên đường để tắm biển và sử dụng dịch vụ ăn uống, giải trí.

“Sáng nay cả nhà tôi dậy sớm háo hứng rời thủ đô về Sầm Sơn để tắm biển, ăn hải sản, nhưng về đến nơi thì hết sạch phòng thuê, hàng quán nào cũng đông cứng. May mà vừa tìm được khách sạn có khách hủy giờ chót để trám vào. Chắc năm sau phải đặt phòng trước sớm, không chủ quan như năm nay được”, anh Đức Toàn, 37 tuổi, du khách từ Hà Nội, cho biết qua cửa kính ô tô.

Theo thông tin từ Ban quản lý quần thể FLC Sầm Sơn cách đó không xa, gần 900 phòng villa và khách sạn đã được đặt kín 100% trước đây hai ngày.

Ban quản lý đã phải từ chối nhiều cú điện thoại đặt phòng phút chót vào hôm qua và hôm nay vì không còn phòng đáp ứng cho khách.

Từ khi bãi biển Sầm Sơn được cải tạo chuyên nghiệp, lòng đường và vỉa hè ven biển được mở rộng kết nối thông suốt với quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, đây đã trở thành điểm đến được du khách ưa thích mỗi dịp nghỉ lễ, chuyển hè.

Dù đông đúc, nhưng năm nay thành phố Sầm Sơn đặc biệt “ghi điểm” trong mắt các du khách vì sự thay đổi trông thấy trong hạ tầng cũng như dịch vụ ở đây.

“Nghe mọi người truyền tai nhau rằng Sầm Sơn giờ khác lắm, không còn nhếch nhác như chục năm trước, năm nay tôi quyết định làm một tour quay lại đây xem. Quả thật tai nghe mắt thấy mới tin, khu lều quán lợp mái lá trước đây đã được thay bằng dãy nhà hàng, dịch vụ sạch sẽ, hiện đại này, tôi rất bất ngờ”, bà Thanh Đào, 53 tuổi, chỉ tay về hướng Hubway số 9, nói.
 

Các nhà hàng, quán nước tại thành phố luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất để phục vụ lượng khách tăng đột ngột.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, hầu như không có trường hợp phản ánh về nạn chặt chém vì trong mỗi nhà hàng, Hubway ven đường, giá cả đồ ăn, thức uống dịch vụ đều được niêm yết công khai, rõ ràng.

Các dịch vụ đi kèm như cho thuê phao bơi, áo tắm, thuê ô che, ghế ngồi, tắm nước ngọt... cực kỳ đắt khách.

Trước đó, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo “Sầm Sơn bây giờ không còn nạn chèo kéo, ‘chặt chém’ du khách, nếu du khách phát hiện sẽ xử phạt ngay chủ cơ sở dịch vụ”.

Ông Thái Tú, chủ một nhà nghỉ tại thành phố Sầm Sơn, cho biết: “30/4 – 1/5 năm nào thì Sầm Sơn cũng vẫn đông khách như thế này, nhưng năm nay thì quả thực đông hơn hẳn, nhất là bãi tắm C. Có lẽ vì hai lý do, một là năm nay Sầm Sơn vừa được công nhận là thành phố du lịch, hai nữa là khu hạ tầng du lịch được đầu tư mở rộng đồng bộ, khang trang, hiện đại trên đường Hồ Xuân Hương đã ‘tiếng lành đồn xa’ sau một năm hoạt động, ai cũng muốn đến để tận mắt trải nghiệm”.

Sầm Sơn là một trong số ít các điểm du lịch trong cả nước có tuổi đời phát triển trên 100 năm.

Việc Sầm Sơn trở thành thành phố được xem là cú hích tạo động lực cho sự bứt phá, đưa Sầm Sơn nhanh chóng trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm cả nước.

Biển Sầm Sơn giờ đã được đánh giá là trong sạch, chuyên nghiệp và hiếu khách như một Hawaii thu nhỏ của Bắc Trung Bộ.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT