Thứ 6, 27/10/2017Công ty thành viên

KLF thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên trên 2.633 tỷ đồng

Sáng ngày 27/10, ĐHĐCĐ bất thường của Công ty CP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF thông qua phương án phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn điều lệ để tạo nguồn vốn dài hạn mở rộng ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Tăng vốn điều lệ

Tại Đại hội lần này, KLF sẽ phát hành thêm 98 triệu cổ phần, (mã chứng khoán: KLF) theo hình thức chào bán riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược và phát hành cho các cổ đông hiện hữu của KLF.


Đại hội đồng cổ đông bất thường KLF năm 2017
 
Trong đó, tổng số lượng cổ phần phát hành thêm cho các cổ đông chiến lược dự kiến 53 triệu cổ phần, tương đương tổng giá trị 530 tỷ đồng. Đối với cổ đông hiện hữu, số lượng cổ phần phát hành thêm là 45 triệu cổ phần, tương đương tổng giá trị 450 tỷ đồng. Cụ thể, mỗi cổ đông sở hữu 11 cổ phần cũ được quyền đăng ký mua thêm 03 cổ phần mới. Thời gian và số đợt phát hành sẽ do HĐQT quyết định sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

Sau khi hoàn thành đợt phát hành thêm cổ phiếu, tổng số tiền thu được dự kiến là 980 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ của KLF từ hơn 1.653 tỷ đồng lên trên 2.633 tỷ đồng.

Đại diện KLF cho biết, số vốn này nhằm tạo ra nguồn lực tài chính dài hạn cho công ty mở rộng ngành, nghề kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực giáo dục, bất động sản. Trong khuôn khổ Đại hội, ĐHĐCĐ cũng đã thông qua Nghị quyết bổ sung thêm một số ngành nghề vào hệ thống ngành nghề kinh doanh của KLF như: Chế biến và bảo quản các sản phẩm từ thịt, thủy sản, rau quả; Chế biến và bảo quản các sản phẩm từ sữa; Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật; Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng; Sản xuất các sản phẩm từ gốm sứ khác; Giáo dục mầm non.
Các cổ đông biểu quyết thông qua nội dung Đại hội

Mở rộng hoạt động

Trả lời thắc mắc của cổ đông về lý do sử dụng nguồn vốn đầu tư vào dự án trường mầm non, nhà máy nước lọc tinh khiết và các dự án bất động sản, ông Nguyễn Đức Công – Phó Tổng giám đốc công ty KLF cho rằng, các hoạt động này nằm trong chiến lược mở rộng ngành nghề kinh doanh của KLF nhằm tận dụng tiềm năng của thị trường và phát huy tối đa nguồn lực sẵn có.

Bên cạnh thành công bước đầu từ mảng kinh doanh trường mầm non, KLF sẽ tiếp tục đầu tư ở mức độ quy mô lớn hơn và tập trung làm thương hiệu. “KLF đã ký chính thức với Tập đoàn FLC đầu tư độc quyền hệ thống trường Mầm Non, khu chức năng cao cấp tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy và dự án khu đô thị Đại Mỗ. Với lợi thế về vị trí, quy mô, số lượng dân cư sinh sống sau này, đây là cơ hội để phát triển mảng hoạt động về dịch vụ/thương mại cũng như thúc đẩy thương hiệu KLF mang lại lợi nhuận cho công ty trong thời gian 3 năm tới”, ông Công nói.

Trong hoạt động đầu tư vào các dự án bất động sản, đây cũng là lĩnh vực mà KLF khá thuận lợi bởi FLC là một nhà đầu tư uy tín với quỹ dự án chất lượng được thị trường đón nhận. Với lợi thế là đối tác lâu năm, KLF có thể tận dụng các mối quan hệ, các chính sách ưu đãi từ tập đoàn FLC để phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và cho ra sản phẩm cạnh tranh trực tiếp được với các đơn vị lớn trên thị trường.

Riêng dự án nhà máy nước tinh khiết, ông Công cho rằng KLF có cơ hội để phát triển dự án thành công bởi trong vòng 10 năm tới Việt Nam sẽ thiếu nguồn nước sạch, vì vậy đây là sản phẩm thiết yếu luôn có nhu cầu lớn. Bằng việc đầu tư, hợp tác toàn diện với các đối tác uy tín trên thế giới về công nghệ sản xuất và hợp tác cùng Tập đoàn FLC trong việc phân phối sản phẩm tại toàn bộ khu vực văn phòng, các khu nghỉ/điểm kinh doanh của FLC, sản phẩm nước đóng chai của KLF có thể mang lại lợi nhuận và nâng cao thương hiệu ngay trong giai đoạn đầu.

Cũng trong năm 2017, hoạt động phân phối sản phẩm dinh dưỡng của KLF tiếp tục được mở rộng với việc phân phối chính thức dòng sữa Novalac (Pháp), sau khi chính thức phân phối độc quyền toàn cầu sản phẩm dinh dưỡng Green Meadows. “Tháng 10 vừa qua, BLĐ đã trực tiếp sang Pháp làm việc ngay tại trụ sở của Tập đoàn UPI và sang Đức thăm quan trực tiếp nhà máy sản xuất sữa Novalac. Dự kiến trong tháng 12 tới, KLF sẽ đưa sản phẩm sữa Novalac về giới thiệu, phân phối ra thị trường Việt Nam”, ông Công cho biết thêm.
 
ĐHĐCĐ bất thường Công ty CP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF diễn ra thành công tốt đẹp với các nội dung đã được hội đồng cổ đông thông qua gồm: Thông qua Nghị quyết thống nhất phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ của công ty; thông qua quyết định bổ sung ngành, nghề kinh doanh vào hệ thống ngành, nghề kinh doanh của Công ty CP Liên doanh Quốc tế KLF.


FLC NEWS

FLC NEWS

TIN NỔI BẬT