Thứ 5, 22/12/2016Công ty thành viên

Công ty Biscom dự định “thay đổi bức tranh” du lịch golf tại Châu Á

Chủ tịch công ty quản lý sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links, sân golf vừa được giải thưởng Sân golf mới tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương tháng trước, dự đoán các dự án của Tập đoàn FLC dọc theo đường bờ biển Việt Nam sẽ “thay đổi bức tranh” về khu nghỉ dưỡng golf và du lịch golf tại Châu Á.

Ông Lưu Đức Quang, người dẫn dắt công ty cổ phần quản lý sân golf Biscom và Tập đoàn FLC trở thành chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng golf lớn nhất thế giới với các dự án hiện tại đạt giá trị hơn 1 tỷ USD, dự đoán rằng Quy Nhơn tại Nam Trung Bộ Việt Nam, nơi có một trong bốn khu nghỉ dưỡng golf mới của công ty, sẽ trở thành điểm đến du lịch giống như Phuket, Thái Lan trong tương lai.

Ông Quang cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới và trở thành người đi đầu trong việc thay đổi bức tranh (về phát triển khu nghỉ dưỡng golf). Với một khách sạn FLC 5 sao đang được xây dựng trong thành phố Quy Nhơn, cùng với quần thể khách sạn, resort và sân golf FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort (nằm trên đảo Nhơn Lý gần đó), chúng tôi nhận thấy Quy Nhơn đang trở thành điểm đến du lịch được yêu thích tại Châu Á”

Sân golf do Nicklaus Design thiết kế mở cửa cho khách chơi vào cuối năm 2015 vừa được bình chọn là một trong ba sân golf mới tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương tại Lễ trao giải Asian Golf Awards vào tháng trước tại Hua Hin, Thái Lan.

Vào tháng 7, ông Quang vừa được tạp chí Golf Inc. bình chọn là một trong 20 người quyền lực nhất làng golf thế giới, và Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết, vừa nhận được giải thưởng Tầm nhìn đặc biệt tại Lễ trao giải của tập đoàn truyền thông APGG. Giải thưởng Tầm nhìn mô tả việc phát triển các sân golf tại Việt Nam là “một sáng kiến táo bạo của một doanh nhân để giới thiệu golf vào Việt Nam và đầu tư vào tiềm năng du lịch của golf, mang lại cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam”.

Ông Quyết và ông Quang đã dẫn dắt Tập đoàn FLC và công ty cổ phần quản lý sân golf Biscom (công ty quản lý các sân golf của Tập đoàn FLC) thực hiện chương trình phát triển đầy tham vọng dọc theo đường bờ biển dài 3260 km tại Việt Nam.

(Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và chủ tịch Biscom, ông Lưu Đức Quang)

Tới thời điểm hiện tại, 2 khu nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn, phía Đông Nam Hà Nội, và Quy Nhơn, đã hoạt động. Một khu nghỉ dưỡng khác tại Vịnh Hạ Long – Di sản Thế giới đang được thi công, một dự án chuỗi sân golf thứ 4 tại Quảng Bình sẽ bắt đầu khởi công vào đầu năm 2017, một sân golf thứ 5 tại Hải Phòng đang được lên kế hoạch, và sân golf thứ hai tại Quy Nhơn sẽ khai trương vào đầu năm sau.

Tổng mức đầu tư tại 5 địa điểm nói trên sẽ dễ dàng vượt mức 1 tỷ USD. Các dự án này và các dự án có kế hoạch phát triển trong tương lai sẽ đưa tổng số sân golf dự kiến của Tập đoàn FLC lên 20 sân, được xây dựng dọc theo đường bờ biển Việt Nam từ nay tới năm 2020.

Các dự án này cũng cung cấp 5,000 biệt thự và các căn hộ khách sạn. Việc bán các biệt thự và căn hộ khách sạn sẽ được hoàn tất trong vòng 18 tháng kể từ ngày hoàn thành xây dựng.

Ông Quyết, một luật sư 40 tuổi, đã thành lập Tập đoàn FLC 15 năm trước. Ông Quyết và ông Quang, một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, đã dẫn dắt Tập đoàn FLC trở thành đơn vị đi đầu về các dự án bất động sản nhà ở và thương mại tại Việt Nam bao gồm các tòa nhà căn hộ, trung tâm thương mại, khu công nghiệp và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Ông Quyết cho biết Tập đoàn FLC sẽ là chủ sở hữu lâu dài các khu nghỉ dưỡng golf, chứ không chỉ là chủ đầu tư sở hữu dự án trong vài năm, một điều thường thấy tại các dự án bất động sản nhà ở và sân golf khác tại và xung quanh khu vực Đà Nẵng.

Ông Quyết cho biết: “Chúng tôi có mối liên hệ chặt chẽ với golf và bất động sản, vốn là những mảng kinh doanh quan trọng của Tập đoàn FLC. Với rất nhiều địa điểm đáng mơ ước dọc theo đường bờ biển Việt Nam, có rất nhiều cơ hội phát triển khu nghỉ dưỡng. Đó là lý do vì sao các dự án của chúng tôi nằm ngoài các thành phố lớn.”

Ông Quyết cũng bày tỏ, về phát triển khu nghỉ dưỡng golf, Việt Nam đi sau các nước khác tại Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Thái Lan, và càng đi sau chu kỳ phát triển về golf tại Mỹ và các thị trường phát triển khác, nơi mà số lượng các sân golf đang giảm xuống.

Ông Quyết nói: “Những gì hiện đang diễn ra tại Mỹ không làm chúng tôi quan ngại. Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng lớn để thu hút khách du lịch golf từ các thị trường quốc tế, cũng như là từ thị trường khách nội địa”.

Cả ông Quyết và ông Quang đều trông đợi các chuyến bay quốc tế bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Quy Nhơn, một thành phố có 300.000 dân, trong tương lai gần – có thể là ngay năm tới.

Ông Quang nói rằng việc công ty xây dựng 20 sân golf mới, bao gồm cả những sân golf hiện đang hoạt động, trong vòng 4 năm tới, là “điều hoàn toàn khả thi”.

Sân golf Nicklaus Design tại Quy Nhơn đã được hoàn thành xây dựng trong vòng 5 tháng, và được bàn giao trong 2 tháng tiếp theo, và sân Mountain Course do Schmidt-Curley thiết kế cũng sẽ được hoàn thành xây dựng trong khoảng thời gian tương tự.

Bên cạnh golf, quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort cũng cung cấp cho khách một loạt hoạt động thể thao giải trí dưới nước, bao gồm chèo xuồng kayak, lặn biển, mô tô nước, dù lượn, du thuyền ngắm hoàng hôn, xuồng cao tốc và một du thuyền sẽ sớm được đưa vào phục vụ cho khách của quần thể.

Lưu ý: Các biệt thự tại quần thể FLC Quy Nhơn có giá bán từ 700,000 USD, với thời hạn sở hữu vĩnh viễn. Các căn hộ khách sạn có thời gian sở hữu 50 năm có giá bán từ 100,000 USD.

Để biết thêm thông tin về tập đoàn FLC, xin truy cập www.flc.vn. Để biết thêm thông tin về FLC Quy Nhơn Golf Links, xin truy cập www.flcresortquynhon.com

Link gốc bài viết trên http://www.golfbusinessnews.com/: http://www.golfbusinessnews.com/news/travel/changing-the-golf-landscape-in-asia/